Monday , 15 April 2024

Đầu tư bất động sản Bình Dương cần có chiến lược dài hạn

Đầu tư bất động sản Bình Dương cần có chiến lược dài hạn

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, sỡ dĩ Bình dương đang trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư là do thị trường bất động sản tại đây đang có nhiều lợi thế mà các thị trường khác đang thiếu. Thị trường bất động sản (BĐS) vẫn còn nhiều khó khăn thì thị trường đất nền Bình Dương đang trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư do giá đất rẻ, vừa túi tiền của người dân và mua để dành kinh doanh.

Bất động sản tại Bình Dương đang là thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư.
Từ đầu năm tới nay, Bình Dương tung ra nhiều dự án chào hàng và đều được khách hàng quan tâm. Điểm qua một số sự kiện để thấy rằng, Bình Dương đang vươn lên trở thành đầu tàu “kéo” thị trường bất động sản Đông Nam Bộ.
Đầu năm 2011, Công ty liên doanh Setiabecamex đã mở đợt bán hàng 1D bao gồm 81 căn nhà phố tọa lạc tại vườn Thiên đàng thuộc dự án EcoLakes. Đã có hơn 120 người mua nhà và nhà đầu tư tham dự buổi tiệc giới thiệu dự án EcoLakes Mỹ Phước. Điều này chứng tỏ sự quan tâm của họ dành cho dự án này rất cao. Người mua rất kỳ vọng vào dự án này, và họ đã hoàn toàn được thuyết phục bởi kiến trúc tại đây.

Đã có rất nhiều khách hàng quyết định đặt mua ngay trước khi buổi tiệc bắt đầu. Ngày 23-1-2011, dự án căn hộ chuyên gia IJC Aroma đã chính thức mở bán đợt 2 (block B) tại Trung tâm hội nghị The Alantic – TP.HCM. Trong giai đoạn 2 này, giá giao động từ 20-29 triệu đồng/m2, tăng đồng loạt so với giá công bố đợt 1 từ 1-1,5 triệu đồng/m2. Chỉ sau 2 tiếng kể từ thời điểm ban tổ chức thông báo, 100% số căn hộ tương đương 116 căn đã có chủ.
Cuối tháng 05/2011, công ty Becamex IJC đã chính thức khởi công xây dựng trung tâm thương mại Đông Đô tại thành phố mới Bình Dương. Là tâm điểm nổi bật của dự án Đông Đô Đại Phố, trung tâm thương mại Đông Đô được xây dựng trên diện tích 8146 m2, có 3 mặt tiền giáp với đường lớn rộng 35m, cao 3 tầng với đầy đủ các dịch vụ kinh doanh thương mại như khu bán thời trang, đồ gia dụng, điện tử, nội thất khu ẩm thực và giải trí, được thiết kế sang trọng hài hoà giữa phong cách hiện đại mà vẫn mang đậm nét kiến trúc truyền thống của người Hoa.
Tiếp chuỗi thành công của thị trường bất động sản trong thời gian qua, theo thông tin từ công ty CP An Cư Lạc Nghiệp – đầu tháng 7/2011, đơn vị này sẽ tung ra thị trường dự án The IJC Commercial Town do Becamex IJC làm chủ đầu tư – dự án được đánh giá là rất tiềm năng trong mắt nhà đầu tư. Ông Nguyễn Vĩnh Minh Thành- Tổng giám đốc Công ty CP An Cư Lạc Nghiệp cho biết thêm với những lợi thế và tiềm năng vốn có của mình, thị trường Bình Dương thu hút nhà đầu tư là nhờ giá bán khá mềm, vị trí khá thuận lợi và có tiềm năng phát triển trong tương lai không xa.
Theo ông Thành, thị trường bất động sản Bình Dương trung và dài hạn sẽ phát triển mạnh, do có nhiều yếu tố khiến thị trường BĐS tại đây hấp dẫn các nhà đầu tư; trong đó, việc Bình Dương sẽ là “sân sau” của TP. HCM khi xu thế giãn dân ở TP. HCM diễn ra mạnh mẽ; tốc độ phát triển kinh tế, chính sách thu hút đầu tư của UBND Tỉnh Bình Dương cùng sự phát triển về hạ tầng giao thông, các công trình, dự án trọng điểm là những lý do chính. Bên cạnh đó, chính sách phát triển vùng, vị trí địa lý hướng mở, khí hậu trong lành và có thể phát triển được nhiều loại hình nhà ở, đồng thời việc có nhiều KCN, khu dân cư mới với mặt bằng giá cả chỉ bằng 1/3 -1/4 so với các khu vực lân cận TP HCM cũng là những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của thị trường BĐS Bình Dương.
Ngoài ra, khác với các thị trường khác, bất động sản Bình Dương qua nhiều năm vẫn phát triển đều đều, ổn định, không có tính đột phá hay lên cơn “sốt” bất ngờ, những dự án với mức tiền từ trung bình trở lên tại Bình Dương luôn là tâm điểm thu hút khách hàng. Với dự án The IJC Commercial Town, ông Thành khuyến cáo, đối tượng mua đất nền là những người có tiền thật mua đất để dành sau này để kinh doanh chứ không phải đối tượng mua để lướt sóng vì hiện tại thị trường bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung vẫn đang trong tình trạng không ổn định. Do đó, nhà đầu tư cần có chiến lược dài hạn khi đầu tư vào thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *